Cách bảo dưỡng xe Toyota Vios tại mốc 10000 km

mau do Toyota Vios
3.778 Views

Một mẫu xe “đại chúng” được ưu chuộng tại Việt Nam , không chỉ có ngoại hình bắt mắt mà còn có động cơ bền bỉ tiết kiệm nhiên liệu cùng chi phí bảo dưỡng thấp. Vậy khi đi được 10.000 km thì chúng ta cần quan tâm gì đến bảo dưỡng xe Toyota Vios. Hãy cùng tìm hiểu ngay tại phần tiếp theo đây.

Bảo dưỡng xe Toyota Vios là một việc rất quan trọng nhằm nâng cao tuổi thọ của xe. Thông thường mẫu xe Toyota Vios được đánh giá cao về sự bền bỉ nhưng bạn cũng không nên thờ ơ về bảo dưỡng.

Bởi bất kỳ xe nào chăng nữa thì việc bảo dưỡng xe đầy đủ và đúng thời hạn sẽ mang lại khả năng vận hành tốt. Nếu không bảo dưỡng xe Toyota Vios đúng sẽ làm giảm hiệu suất cũng như tiền bạc của mình.

Xem thêm: Sản phẩm mới dành cho khách hàng đô thị Honda Brio 2020 https://alianphu.com/honda-brio-2020-san-pham-moi-danh-cho-khach-hang-do-thi/

kiem tra Toyota Vios

Thời hạn bảo dưỡng xe bạn cần biết

Hiện dòng xe Toyota Vios nói riêng và xe của hãng nổi tiếng Nhật Bản này nói chung có thời gian bảo dưỡng định kỳ theo 4 cấp, thường sẽ phân cấp 5.000 km/ lần bao gồm:

Cấp bảo dưỡng xe mức 1 (cấp nhỏ): Từ 5 – 15 – 25 – 35 nghìn kilomet (bắt đầu sau 6 tháng lưu hành và kế tiếp)
Cấp bảo dưỡng xe mức 2 (cấp trung bình): Từ 10 – 30 – 50 – 70 nghìn kilomet (bắt đầu sau 12 tháng lưu hành và kế tiếp)
Cấp bảo dưỡng xe mức 3 (trung bình lớn): Từ 20 – 60 – 100 – 140 nghìn kilomet (bắt đầu sau 24 tháng lưu hành và kế tiếp)
Cấp bảo dưỡng xe mức 4 (cấp lớn): Từ 40 – 80 – 120 – 160 nghìn kilomet (bắt đầu sau 48 tháng lưu hành và kế tiếp)

Đừng bỏ lỡ: Vì sao Hyundai Grand I10 2020 được xem trọng https://toyotaphumyhungs.blogspot.com/2019/06/vi-sao-hyundai-grand-i10-2020-uoc-xem.html

mau do Toyota Vios

Từ thông tin trên chúng ta có thể thất rằng hãng đã lên sẵn thời hạn cụ thể cho khách hàng chứng tỏ đã tính toán tương đối kỹ lưỡng về tuổi thọ của các chi tiết trên xe. Thời gian bảo dưỡng định kỳ của hãng là 5000 km một lần sau mỗi lần bảo dưỡng cấp nhỏ sẽ đến cấp trung bình, trung bình lớn và cấp lớn. Cứ như vậy thì sau 3 lần cấp bão dưỡng nhỏ, trung bình, trung bình lớn sẽ đến cấp lớn.

Như vậy, khi xe đi được 10.000 km thì tức là xe cần bảo dưỡng tại cấp bảo dưỡng trung bình. Theo hãng tại cấp bảo dưỡng này xe cần được kiểm tra, vệ sinh và thay thế các hạng mục như dầu động cơ, lọc động cơ, lọc gió, khung gầm,… Cùng xem cách bảo dưỡng xe Toyota Vios như thế nào ở phần tiếp theo đây nhé.

Các hạng mục bảo dưỡng xe bằng cách kiểm tra, quan sát ngoại quan

Các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra bằng mắt thường để xem các bộ phận này có bị rò rỉ, gay đứt, hư hỏng gì hay không, nếu có dấu hiệu bất thường kỹ thuật viên sẽ sử dụng máy móc để kiểm tra kỹ hơn đồng thời thay thế thiết bị khi cần thiết.

Toyota Vios mau trang

Bao gồm các chi tiết sau đây: Dầu phanh, dầu ly hợp, nắp bình nhiệt liệu, mức nước làm mát động cơ, các đường ống dầu phanh, guốc phanh, đường ống nhiên liệu, trống phanh.

Bảo dưỡng thay thế và vệ sinh

Khi bảo dưỡng xe tại mốc 10.000 km thì các chi tiết trên xe cần vệ sinh và thay thế chưa nhiều. Hạng mục thay thế bao gồm dầu động cơ và lọc dầu động cơ. Đây là hai bộ phận ảnh hưởng nhiều đến khả năng vận hành của xe, nếu không thay thế độc cơ có thể bị nóng máy, vận hành kém và tiêu hao nhiều năng lượng.

Liên quan: Đánh giá thiết kế của Hyundai County  https://www.diutoyota.com/2019/06/anh-gia-new-hyundai-county-thiet-ke.html

Toyota Vios bao duong

Chi tiết vệ sinh động cơ xe Toyota Vios là bộ lọc gió động cơ, đây là chi tiết giúp cho động cơ luôn sạch sẽ, vận hành êm ái nhất. Đây là chi tiết có tuổi thọ tương đối cao, thông thường sẽ thay thế khi xe vận hành được khoảng 40.000 km.

Vậy chi phí bảo dưỡng xe là bao nhiêu

Theo đánh giá của khách hàng và giới chuyên gia thì chi phí để bảo dưỡng bảo dưỡng xe Toyota Vios này tương đối phải chăng. Thông báo của hãng xe này tại Việt Nam thì chi phí bảo dưỡng chỉ khoảng 900.000 đồng, nếu so sánh với các hãng khác thì đây quả thực là một mức giá lý tưởng, giúp tiết kiệm một phần chi phí khi sử dụng.

Bạn có thể tham khảo giá bảo dưỡng cụ thể sau đây:

Thay thế dầu nhớt: 375.320 đồng
Thay thế phụ tùng: 216.400 đồng
Chi phí công bảo dưỡng của kỹ thuật viên: 224.000 đồng
Thuế VAT 10%: 81.572 đồng
Tổng chi phí bao gồm thuế VAT: 897.292 đồng

Đây là mức giá tiêu chuẩn 10.000 km chưa gồm chi phí phát sinh đối với các hạng mục khác.

Toyota Vios

Hy vọng bài viết này giúp bạn biết rằng mẫu xe mình đang sử dụng hoặc sắp sử dụng cần thay thế, bảo dưỡng xe Toyota Vios những hạng mục nào và chi phí ra sao? Nếu vẫn còn băn khoăn, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được lời giải đáp nhanh và chuẩn xác nhất, cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi, hãy đón xem những bài viết hữu ích khác tại số lần sau đây nhé.

Cùng chuyên mục: Tổng hợp các hạng mục bảo dưỡng xe Toyota Fortuner tại mốc 10000 km