Tổng hợp các hạng mục bảo dưỡng xe Toyota Fortuner tại mốc 10000 km

Toyota ForTuner
809 Views

Xe Toyota Fortuner là mẫu xe phân khúc SUV 7 chỗ được nhiều khách hàng lựa chọn bởi thiết kế đẹp, cùng khả năng vận hành tốt. Đây cũng là mẫu xe nổi tiếng với quá trình bảo dưỡng xe Toyota Fortuner khoa học và mức chi phí bảo dưỡng mềm.

Theo hãng thì chiếc xe này có quy trình bảo dưỡng định kỳ chung với các dòng xe khác. Bao gồm 4 cấp bảo dưỡng là:

+ Bảo dưỡng cấp độ nhỏ: 5 – 15 – 25 – 35 (nghìn kilomet)
+ Bảo dưỡng cấp độ trung bình: 10 – 30 – 50 – 70 (nghìn kilomet)
+ Bảo dưỡng cấp độ trung bình lớn: 20 – 60 – 100 – 140 (nghìn kilomet)
+ Bảo dưỡng cấp độ lớn: 40 – 80 – 120 – 160 (nghìn kilomet)

Xem thêm: Đánh giá xe Mercedes E200 2020 chi tiết nhất

Toyota ForTuner

Như vậy với 4 cấp độ bảo dưỡng của hãng thì thời gian bảo dưỡng xe Toyota Fortuner sẽ khoảng 6 tháng hoặc khi xe đi được 5000 km. Tại mốc 10.000 km các hạng mục bảo dưỡng của xe sẽ là:

Bảo dưỡng động cơ

Khi xe đị được một quãng đường 10.000 km thì việc đầu tiên trong lần bảo dưỡng định kỳ này là xe sẽ được thay dầu và lọc dầu động cơ. Nhiều người sẽ thấy thắc mắc rằng tại sao lần bảo dưỡng thứ nhất không cần thay lọc dầu động cơ.

Điều này tương đối dễ hiểu bởi dầu động cơ sẽ có tuổi thọ ngắn hơn khi dầu liên tục bị tác động bởi nhiệt khi động cơ hoạt động. Còn lọc dầu có nhiệm vụ lọc các mạt kim loại do quá trình ma sát động cơ sinh ra, nó có tuổi thọ cao hơn nên sẽ thay cách 2 lần khi thay dầu động cơ.

Đừng bỏ lỡ: Đánh giá xe Mercedes E300 2020 chi tiết tại đây

dong co Toyota Fortuner

Nếu bạn muốn sử dụng dầu động cơ có tuổi thọ dài hơn thì có thể sử dụng dầu động cơ cao cấp, chỉ cần bạn sử dụng loại dầu có cấp nhớt theo chỉ định của nhà sản xuất là được. Hơn nữa, xe Toyota Fortuner có hai loại động cơ là xăng và dầu diesel, vì vậy bạn cũng cần lưu ý thay đúng loại dầu cần thiết tránh gây hại cho động cơ.

Bên cạnh việc bảo dưỡng xe Toyota Fortuner bằng cách thay dầu và lọc dầu bạn cũng cần kiểm tra các chi tiết như đai dẫn động, ống xả, giá đỡ, nước làm mát xem có dấu hiệu bất thường nào không. Nếu có cần thay thế để đảm bảo xe vận hành tốt nhất.

Bảo dưỡng hệ thống đánh lửa

Cấu tạo của hệ thống đánh lửa bao gồm bugi và ắc quy nhưng tại 10.000 km thì chỉ cần kiểm tra ắc quy và bugi không cần bảo dưỡng. Theo nhà sản xuất khuyến cáo thì bugi chỉ thay thế khi xe đi được 40.000 km.

Xe Toyota Fortuner dùng ắc quy khô vì vậy các kỹ thuật viên sẽ thực hiện kiểm tra điện áp, kiểm tra đầu nối xem có lỏng lẻo không,… chứ không cần bổ sung thêm axit.

Bài viết liên quan: Đánh giá chi tiết xe Mercedes GLC 250 2020 xem ngay

he thong danh lua Toyota Fortuner

Bảo dưỡng hệ thống nhiên liệu & kiểm soát khí xả

Hệ thống nhiên liệu và kiểm soát khí xả sẽ thiết kế gồm lọc gió, lọc nhiên liệu, lọc than hoạt tính, đường ống và nắp bình nhiên liệu. Do đó khi bảo dưỡng xe Toyota Fortuner hệ thống này các kỹ thuật viên chỉ kiểm tra và vệ sinh.

Đặc biệt việc vệ sinh lọc gió là vô cùng quan trọng vì đây chính là lá phổi của động cơ. Vệ sinh lọc gió sạch sẽ giúp cho không ddkhis được bơm vào xi lanh sạch bụi bẩn. Thông thường sẽ thay lọc gió khi bạn đi được 40.000 km. Với các chi tiết như nắm bình nhiên liệu, ống dẫn nhiệt liệu sẽ không cần thay thế, chúng chỉ thay thế khi bị nứt, rò rỉ.

Bảo dưỡng hệ thống gầm và thân xe

Mặc dù có nhiều chi tiết phải kiểm tra nhưng gầm và thân xe không mất nhiều thời gian bảo dưỡng. Hầu như tất cả các chi tiết này đều chỉ kiểm tra bằng mắt và vệ sinh khi cần thiết hoặc kiểm tra bằng thiết bị đo.

Các chi tiết như bàn đạp phanh, dầu phanh, lốp, áp suất lốp, dầu trợ lực lái, phanh tay, dầu ly hợp sẽ được kiểm tra bằng thiết bị đo. Nếu đĩa phanh, má phanh bám bụi bẩn thì cần vệ sinh sạch sẽ để hệ thống phanh hoạt động tốt nhất.

than xe Toyota Fortuner

Bên cạnh đó, các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra phần ốc đai, bu lông, cao su chấn bụi bán trụ, các khớp cầu nếu lỏng lẻo sẽ siết chặt và vệ sinh sạch sẽ.

Ngoài các chi tiết trên quá trình bảo dưỡng xe Toyota Fortuner này còn bảo gồm kiểm tra đèn, còi, nước rửa kính, gạt mưa, cửa sổ, ghế, gương hậu, đai an toàn, khóa cửa,…

Chi phí bảo dưỡng xe Toyota Fortuner

Tại mốc 10.000 km mức chi phí sẽ dao động từ 1.084.740 đồng đến 1.255.550 đồng, mức giá dao động tùy thuộc vào từng phiên bản xe khác nhau. Hiện tại nhà sản xuất và các đại lý ủy quyền chính hãng luôn có mức ưu đãi để tri ân khách hàng mang đến cho khách hàng mức giá bảo dưỡng thấp nhất.

duoi xe Toyota Fortuner – Hệ thống đánh lửa

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về bảo dưỡng xe Toyota Fortuner, nếu xe bạn đã đi được 10.000 km thì hãy nhanh chóng mang xe đến hãng để được bảo dưỡng giúp chiếc xe vận hành mượt mà, duy trì tuổi thọ của “vợ hại” nhé. Hy vọng bài viết mang đến cho bạn những thông tin hữu ích, cùng đón xem những bản tin tiếp theo nhé, cảm ơn bạn đã quan tâm.

Cùng chuyên mục: Tổng hợp hạng mục bảo dưỡng xe Toyota Wigo tại mốc 10.000 km