Tổng hợp hạng mục bảo dưỡng xe Toyota Wigo tại mốc 10000 km

dau xe Toyota Wigo
2.313 Views

Xe ô tô Toyota Wigo là dòng xe được ra mắt trên thị trường Việt vào năm 2018. Có thể nói đây là một dòng xe còn khá mới mẻ trên thị trường Việt nhưng với mức giá hợp lý, trang thiết bị hiện đại và chi phí bảo dưỡng xe Toyota Wigo tốt nên mẫu xe này cũng được người tiêu dùng Việt đón nhận.

Mẫu xe này cũng giống với các dòng xe khác của Toyota về quá trình bảo dưỡng. Bảo dưỡng chia thành 4 cấp độ bảo dưỡng định kỳ là:

+ Cấp bảo dưỡng nhỏ: 5 – 15 – 25 – 35 – 45 (nghìn km)
+ Cấp bảo dưỡng trung bình: 10 – 30 – 50 – 70 (nghìn km)
+ Cấp bảo dưỡng trung bìn lớn: 20 – 60 – 100 – 140 (nghìn km)
+ Cấp bảo dưỡng lớn: 40 – 80 – 120 – 160 (nghìn km)

Như vậy, tại mốc 10.000 km là cấp bảo dưỡng xe Toyota Wigo trung bình với các hạng mục bảo dưỡng cụ thể ở phần phía sau đây. Cũng theo hãng thì mức chi phí bảo dưỡng cho lần này là 1.001.900 đồng, giá chưa bao gồm VAT.

Xem thêm: Đánh giá xe Mercedes C300 2020 chi tiết nhất

Toyota Wigo

Các vật tư và phụ tùng

Tại lần bảo dưỡng này thì tất cả các vật tư và phụ tùng trên mẫu xe đều còn mới nên chưa cần thay thế. Trường hợp phải thay thế là khi xe xảy ra tai nạn, sử dụng quá hiệu suất, sử dụng sai mục đích. Do đó lúc này bạn chỉ cần thay thế dầu động cơ và lọc dầu động cơ.

Loại dầu động cơ xe Toyota Wigo bạn cần thay thế nên là dầu chính hãng có cấp nhớt là SM 20W50. Ngoài ra, nếu muốn thời gian sử dụng dầu động cơ lâu hơn thì bạn có thể sử dụng dầu động cơ cao cấp hơn nhưng có cấp nhớt theo quy định như dầu Castrol GTX, dầu Motul Multigrade Plus, dầu Shell Helix HX3,…

Bảo dưỡng động cơ xe

Ngoài việc thay thế dầu động cơ và lọc dầu ở lần bảo dưỡng xe Toyota Wigo thứ hai này bạn cần quan tâm đến các hạng mục bảo dưỡng trong động cơ xe bao gồm: kiểm tra ống xả, kiểm tra và bổ sung nước làm mát động cơ, kiểm tra cả giá đỡ, kiểm tra các đai dẫn động.

Đừng bỏ lỡ: Những thông tin mới nhất liên quan đến Mercedes S400 2020 tại đây

dau xe Toyota Wigo

Các chi tiết này sẽ được kỹ thuật viên của hãng kiểm tra bằng mắt thường hoặc qua dụng cụ đo chuyên dụng. Những bất thường có thể xảy ra với động cơ xe là đứt dây, dứt gãy ống, rò rỉ dẫn đến hao hụt nhiên liệu trong quá trình sử dụng.

Nếu xảy ra gãy đứt đai dẫn động thì khi xe vận hành sẽ phát ra những âm thanh bất thường. Đối với nước làm mát thì dẫn đến nhiệt động cơ tăng cao, thậm chí gây bó máy. Với ống xả và giá đỡ nếu bị hỏng có thể gây tiếng kêu bất thường.

Bảo dưỡng hệ thống đánh lửa

Không giống với các dòng xe khác sử dụng ắc quy khô mà sử dụng dạng nước truyền thống nên Bảo dưỡng xe Toyota Wigo cần kiểm tra dung dịch nước trong bình ắc quy, đồng thời kiểm tra mức độ chặt của điện cực. Còn với bugi thì trong lần bảo dưỡng này chưa phải thay thế, vì trung bình khi xe đi được khoảng 40.000 km thì mới cần thay thế mới.

Bảo dưỡng hệ thống nhiên liệu và kiểm soát khí xả

Các kỹ thuật viên sẽ thực hiện vệ sinh lọc gió động cơ nhằm thổi sạch bụi bẩn. Còn đối với các chi tiết như lọc nhiên liệu, bộ lọc thanh hoạt tính sẽ được kiểm tra và chưa cần phải thay thế.

Bài viết liên quan: Đánh giá xe Mercedes GLC 300 2020 xem ngay

Toyota Wigo mau trang

Lúc này cũng chưa cần phải bảo dưỡng nắp bình xăng, van thống gió, đường ống, đầu nối, hộp các te, điều khiển hơi xăng. Những chi tiết này sẽ được bảo dưỡng tại cấp Bảo dưỡng xe Toyota Wigo trung bình lớn.

Bảo dưỡng hệ thống điều hòa

Hệ thống điều hòa của xe Toyota Wigo nói riêng và của xe Toyota nói chung sẽ được kiểm thường xuyên tại mỗi lần bảo dưỡng. Lúc này nhân viên kỹ thuật sẽ vệ sinh hệ thống điều hòa bằng cách sử dụng máy chuyên dụng để can thiệp vào trong hệ thống. Vệ sinh hệ thống điều hòa sẽ khó khăn hơn so với vệ sinh lọc gió điều hòa.

Bảo dưỡng gầm và thân xe

Tại mốc 10.000 km xe Toyoto Wigo sẽ được kiểm tra sơ bộ ngoài hệ thống gầm và thân xe nhằm đảm bảo xe vận hành tốt, đảm bảo đầy đủ chức năng trên xe. Các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra sơ bộ gồm các chi tiết: bàn đạp phanh, phanh tay, dầu phanh, dầu côn, các thanh liên kết, hệ thống phanh đĩa trước, hệ thống tang trống sau, thước lái, bề mặt lốp, áp suất lốp xe.

Toyota Wigo than xe

Bảo dưỡng hệ thống điện thân xe

Cách chức năng điện trên thân xe tại 10.000 km hoạt động tương đối tốt nên bạn chỉ cần kiểm tra để phòng trừ trường hợp cháy nổ khi dây điện bị hở, bao gồm các chi tiết: đèn chiếu sáng, còi, gạt mưa, hệ thống phun nước rửa kính.

noi-that-Toyota-Wigo

Để bảo dưỡng xe Toyota Wigo hiệu quả tốt nhất bạn nên mang xe đến trung tâm của hãng bởi ngoài việc kiểm tra, bảo dưỡng các nhân viên kỹ thuật của hãng sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích cũng như cách sử dụng xe hiệu quả nhất.

Cùng chuyên mục: Đánh giá chi tiết xe Volkswagen Tiguan Allspace Luxury 2020